BẬT MÍ BÍ QUYẾT LỰA CHỌN THỊT HEO TƯƠI SẠCH CHẤT LƯỢNG

Thịt heo (hay thịt lợn) là cái tên rất quá quen thuộc với chúng ta từ những bữa ăn đơn giản thường ngày. Đặc biệt vào dịp lễ, tết lại càng không thể thiếu. Tuy nhiên, với nhu cầu cao như hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh kém chất lượng, thịt bẩn mọc ra như nấm. Vậy làm cách nào để lựa chọn được thịt ngon, tươi sạch thì hãy cùng Hải Đăng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu không thể thiếu trong những bữa ăn

(Nguyên liệu không thể thiếu trong những bữa ăn)

1. Cách phân biệt thịt heo chất lượng và kém chất lượng

1.1. Màu

Miếng thịt heo tươi ngon khi thái có màu hồng tươi, mềm dai, phần mỡ heo thì có màu trắng. Ngược lại, thịt bẩn có màu nhợt nhạt. Khi chạm vào bạn sẽ thấy nhớt, có màu sẫm hoặc ngả nâu. Thịt heo nuôi bằng chất tạo nạc thì có màu sắc tối hơn thông thường, có xuất hiện đốm đỏ trên da.

1.2. Mùi

Bên cạnh màu sắc thì chúng ta cần phải nhận biết qua mùi. Thịt heo tươi thì có mùi đặc trưng vốn có. Nếu bạn cảm thấy mùi khó chịu hoặc tanh thì chắc chắn rằng miếng thịt đó không tươi. Thậm chí chúng có thể bị ôi.

1.3. Độ đàn hồi

Phần thịt heo tươi ngon có màu đỏ nhạt, hồng tươi

(Phần thịt tươi ngon sẽ có màu đỏ nhạt, hồng tươi)

Tiếp theo là độ đàn hồi có miếng thịt. Bạn dùng ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra để kiểm chứng. Thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng chứng tỏ chúng là thịt tươi. Trường hợp thịt bị nhão, da dày đó là heo nái. Còn thớ thịt nhão và có lớp mỡ màng vàng là heo bệnh. Thớ thịt bạn chạm vào không đàn hồi, bị ứ nước bên trong thịt thì chắc chắn thịt có chất tạo nạc. Bên cạnh đó khi thái thành các miếng nhỏ, thịt mềm nhũn, không đứng được, có nước gỉ ra. Thịt lợn ngon, chất lượng khi thái hoàn toàn không có nước gỉ ra, phần thịt chắc dễ thái.

2. Có nên mua thịt heo tại chợ?

Vấn nạn thịt bẩn xuất hiện tràn lan. Tuy nhiên, không vì thế mà chị em nội trợ mất niềm tin vào các tiểu thương tại chợ. Không phải lúc nào tại các siêu thị, cửa hàng thịt cũng được tươi ngon. Tại chợ, bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình được những thớ thịt tươi nhất, ngon nhất, an toàn nhất nếu như biết cách phân biệt đúng.

3. Làm thế nào để bảo quản thịt heo mà không làm mất chất dinh dưỡng vốn có

Món sườn heo tẩm ướp gia vị thơm ngon

(Món sườn heo tẩm ướp gia vị thơm ngon)

Khi mua về, chắc chắn khâu qua trọng bạn cần phải rửa thật sạch, để ráo nước. Lựa chọn túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản thức ăn. Tiếp theo dùng máy hút chân không để hút hết không khí trong túi.

Nếu muốn bảo quản thịt heo được tươi ngon trong tủ lạnh, không bị đông thành đá bạn cần bọc nhiều lớp nilon. Vì như thế bạn sẽ vẫn giữ được thịt lợn không bị khô, mất nước hay mất chất dinh dưỡng. Thịt lợn bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh là trong khoảng 3 – 4 ngày. Nếu để quá lâu thì miếng thịt sẽ không còn ngon và có thể mất đi hết chất dinh dưỡng.

Lưu ý: Đối với ngăn mát bạn cần duy trì ở nhiệt độ khoảng 2 độ C. Ngăn đông thì xấp xỉ – 25 độ C.

4. Những món ăn ngon lành vào dịp Tết

4.1. Bánh chưng

Mâm cơm ngày Tết không thể thiếu bánh chưng

(Mâm cơm ngày tết không thể thiếu bánh chưng)

Tết thì chắc chắn không thể thiếu bánh chưng. Tùy theo các vùng miền mà bánh có những đặc trưng riêng và tên khác nhau. Ở miền Nam thường được gọi là bánh tét. Miền Bắc sẽ gọi là Bánh chưng. Nhưng mà ở đâu cũng thế, phần nhân mặn bên trong đều là thịt heo mềm béo thơm ngon.

4.2. Thịt kho nước dừa

Hay được gọi với cái tên thịt kho hột vịt. Cứ mỗi lần tết về nhà nào cũng đều phải có sẵn một nồi cả. Miếng thịt béo béo ăn cùng với trứng vịt đậm nước kho thật là tuyệt vời phải không?

Thịt kho hột vịt thơm ngon

(Món thịt kho hột vịt thơm ngon)

4.3. Thịt quay giòn tan trong những bữa tiệc

Bữa tiệc ngon cùng nguyên liệu chuẩn hương vị quê nhà

(Bữa tiệc ngon cùng nguyên liệu chuẩn hương vị quê nhà)

Món ăn dễ làm nhưng lại vô cùng ngon. Những miếng thịt ba chỉ được xếp gọn vào bánh cùng với đó là một chút dưa, một chút rau tạo nên một mỹ vị. Đây cũng chính là một món ăn chống ngán ngày tết mà các bà nội trợ thủ sẵn đấy nhé.

 

Thịt heo là một nguyên liệu phổ biến ở Việt Nam. Các món ăn từ loại thịt này luôn mang đậm hương vị quê hương và bản sắc dân tộc. Không chỉ là các món ăn gia đình thường ngày, ngay cả những bữa tiệc sang trọng cũng đều có thể chế biến được. Tuy vậy, việc tìm kiếm nguồn cung thịt không hề khó. Hải Đăng Foodmart luôn đem đến bạn những bữa ăn thơm ngon chuẩn vị quê nhà với nguyên thịt heo tươi chất lượng cao. Được bảo quản lạnh và chế biến biến sạch, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, sản phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

 

LÌ XÌ ĐẦU NĂM – Tết trọn niềm vui cùng Hải Đăng Foodmart:

  • Tặng ngay 100.000đ với hóa đơn từ 300.000đ.
  • Miễn phí vận chuyển với hóa đơn từ 700.000đ.
  • Hỗ trợ cắt thịt/ đóng khay theo yêu cầu khi mua thịt nguyên khối.

 

CHỌN MUA:

Thịt heo nấu soup: https://haidangfoodmart.vn/shop/thit-heo-nau-sup-400gr

Thịt nạc dăm heo: https://haidangfoodmart.vn/shop/thit-nac-dam-heo-400g

Thịt ba rọi heo: https://haidangfoodmart.vn/shop/thit-ba-roi-heo-400gr

Thịt thăn heo nướng: https://haidangfoodmart.vn/shop/thit-than-heo-nuong-400gr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.