CHẾ BIẾN CÁ NGỪ ÁP CHẢO CÙNG HẢI ĐĂNG FOODMART

Cá ngừ đại dương, loài cá được mệnh danh là cá Tanus (tên gọi tiếng Anh). Và đây cũng là một trong những loại thực phẩm “vàng” tốt cho sức khỏe con người. Vậy loài cá này có mấy loại. Cùng theo chân Hải Đăng Foodmart tìm hiểu nhé!

Cá ngừ đại dương có bao nhiêu loại

(Cá ngừ đại dương có bao nhiêu loại).

1. Đặc điểm của cá ngừ đại dương

Nguyên liệu cao cấp cho mọi bữa ăn

(Nguyên liệu cao cấp cho những bữa ăn).

Loại cá này có kích thước không hề nhỏ, thân thuôn dài hình thoi và có chiều dài trong tầm 90 – 95cm. Đối với những con cá trưởng thành có thể lên đến 4 – 5 năm tuổi. Trong môi trường tự nhiên, loại cá này có tuổi thọ khoảng 10 – 12 năm tuổi. Phần đầu của loại cá này khá to hơn so với các loại cá khác, tuy nhiên lại nhỏ so với cơ thể đồ sộ của nó. Miệng cá có một chút hơi nhọn và được đặt ngang với mắt. Loài cá này có một điều rất đặc biệt, phần mắt nặng đến 200 gram, và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

2. Lợi ích khi ăn cá ngừ

2.1. Giảm cân

Có một lợi ích mà không phải loại cá nào cũng có. Đó chính là hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu về làm đẹp và sức khỏe cũng tăng thêm. Chính vì thế, một thân hình mảnh mai khỏe mạnh không chỉ là mong ước riêng của chị em phụ nữ , mà còn của các đấng mày râu. Nếu biết cách phối hợp ăn uống hợp lý, tập luyện lành mạnh thì chắc chắn rằng bạn sẽ có một vóc dáng đáng mơ ước.

2.2. Bổ mắt

Tương tự như các loại cá biển khác, hải sản này cung cấp một lượng lớn Omega-3 cao, vitamin và muối khoáng. khi ăn chúng, các vấn đề về mắt sẽ được giảm thiểu và mắt sẽ hoạt động tốt hơn.

2.3. Ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt

Khi ăn loại hải sản này, cơ thể sẽ có thể ngăn chặn nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt. Sắt là một thành phần dinh dưỡng rất quan trọng không thể thiếu trong cơ thể con người. Trong thịt cá có chứa lượng lớn sắt và vitamin B12 được cơ thể hấp thụ dễ dàng.

2.4. Ngăn ngừa hệ miễn dịch cho gan

Có thể nói loại hải sản này là thần dược bảo vệ gan. chất dinh dưỡng đến từ EPA, DHA cùng taurine giàu có trong thịt của chúng sẽ thúc đẩy các tế bào gan phát triển, đồng thời có thể làm giảm lượng mỡ có trong máu.  

2.5. Giảm lượng Cholesterol xấu

Ăn loại hải sản này sẽ khiến lượng lipit trong máu giảm đi đáng kể và giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Đây là một căn bệnh nó không xuất hiện ngay lập tức mà tích tụ dần theo thời gian, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như đột quỵ.

3. Cá ngừ đại dương có bao nhiêu loại

3.1. Cá ngừ vây xanh

Đây là loài cá yêu thích của người Nhật. Tuy nhiên loại cá này thuộc vào top nhóm cá khan hiếm trong đại dương. Thịt của chúng không chỉ mang giá trị dinh dưỡng cao mà còn có hương vị thơm ngon đặc trưng kể cả khi ăn sống. Do đặc tính nổi bật đó nên chúng thường được chế biến thành các món sashimi. Giá của chúng cũng khá đắt đỏ so với các giống cá cùng loài khác. Chúng chủ yếu sinh sống ở những vùng biển xa tại Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Cân nặng lên tới 150 kilogam cũng khiến việc đánh bắt gặp khó khăn hơn. Chính vì vậy, đây có thể coi là loại thực phẩm cao cấp dành cho những thực khách cao cấp và sang trọng.

Có thể chế biến thành nhiều món tươi ngon bổ dưỡng

(Có thể chế biến thành nhiều món ăn tươi ngon bổ dưỡng).

3.2. Cá ngừ vây vàng

Sở dĩ chúng có tên gọi như thế vì chúng có bộ vây màu vàng nổi bật. Loài cá này có số đo không thu gì giống cá vây xanh cùng loài, thường sống theo bầy.

3.3. Cá ngừ thu

Giống cá nhỏ này hay còn được gọi là cá thu so với các loài cùng nhóm. Khi trưởng thành loài cá này chỉ có cân nặng tối đa từ 0,5kg đến 4kg. Chúng được chia thành 4 loại: cá ngừ ồ, cá ngừ chù, cá chấm và cá bò.

4. Cá áp chảo – món ăn  ngon bổ dưỡng cho mọi gia đình

Nếu bạn đang lăn tăn không biết nấu món gì ngon với loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng này thì hãy để Hải Đăng Foodmart bật mí cho bạn món áp chảo.

Cá ngừ áp chảo vàng thơm cho những bữa tiệc sang trọng

(Cá ngừ áp chảo vàng thơm cho những buổi tiệc sang trọng).

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá ngừ

– Ớt chuông Đà Lạt xanh và đỏ 

– Hành tây, hạt nêm, tiêu, mù tạt, tỏi băm

– Nước tương, dầu ăn, rượu trắng, rau mùi

4.2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá sau khi mua về không được quên rửa sơ qua với rượu trắng để cá không bị tanh , sau đó ướp với hạt nêm, tiêu và ớt.

– Sơ chế hành tây, ớt bằng cách rửa rồi thái nhỏ thành từng miếng vuông.

Bước 2: Áp chảo cá

– Mở bếp và cho dầu vào đun nóng, sau đó cho cá vào áp chảo đến khi các mặt đều vàng thì gắp ra và thái thành các miếng vừa ăn.

– Phi thơm tỏi rồi cho nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó cùng hành tây vào xào chín, tiếp đến cho hạt nêm vào, sau đó cho cá vào đảo đều.

– Cho cá ra đĩa rồi sử dụng cá cùng với nước chấm trộn mù tạt, nước tương và dầu ăn nóng.

Thế là đã có được một món ăn thơm ngon bổ dưỡng rồi đó. Cả nhà cùng quây quần bên bàn ăn và thưởng thức món ngon từ cá ngừ thì còn gì bằng. Miếng cá giòn tan chảy trong các loại rau củ và gia vị đậm mùi khiến mọi giác quan của bạn phải sống dậy. 

5. Phần kết

Không chỉ là một món ăn ngon mà đây còn là “món ăn vàng” cho sức khỏe. Nếu đã hiểu hết về cá ngừ và đang loay hoay tìm kiếm nơi cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, liên hệ ngay với Hải Đăng Foodmart nhé. Những sản phẩm ngoại nhập được kinh doanh tại hải Đăng Foodmart luôn đi đầu về chất lượng và độ tươi ngon hoàn hảo. Không chỉ chuẩn về cách chế biến mà còn chỉnh về quy cách bảo quản.

 

Hải Đăng Foodmart đem đến bạn chương trình ưu đãi hấp dẫn chào mừng năm Tân Sửu 2021:

LÌ XÌ ĐẦU NĂM – Tết trọn niềm vui cùng Hải Đăng Foodmart:

  • Tặng ngay 100.000đ với hóa đơn từ 300.000đ.
  • Miễn phí vận chuyển với hóa đơn từ 700.000đ.
  • Hỗ trợ cắt thịt/ đóng khay theo yêu cầu khi mua thịt nguyên khối.

 

CHỌN NGAY:

Cá ngừ Saku 4A hạt lựu 500gr https://haidangfoodmart.vn/shop/ca-hoi-fille-nauy-tuoi-1kg

Cá ngừ Saku 4A nguyên khối 500gr https://haidangfoodmart.vn/shop/ca-ngu-saku-4a-nguyen-khoi-500gr

Trứng cá hồi Nhật lớn 250gr https://haidangfoodmart.vn/shop/trung-ca-hoi-nhat-lon-250gr

Vẹm xanh Chile 1kg https://haidangfoodmart.vn/shop/vem-xanh-chile-1kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *