ĐỈNH CAO ẨM THỰC CÙNG THỊT BÒ WAGYU THƯỢNG HẠNG

Từ lâu thịt bò wagyu đã được xem là niềm tự hào của nền ẩm thực Nhật Bản nhờ sự thơm ngon hoàn hảo. Các món ăn được chế biến từ Wagyu luôn đem đến cảm giác mềm mại tan chảy với vị ngon đậm đà. Đây là loại thịt được đánh giá là cao cấp và thượng hạng nhất trong thang điểm ẩm thực. Hãy cùng Hải Đăng Foodmart tìm hiểu vì sao thịt bò wagyu lại trở thành chuẩn cao cấp trên toàn thế giới nhé.

lẩu sukiyaki với bò wagyu

(Lẩu Sukiyaki cùng thịt bò wagyu hảo hạng).

1. Nguồn gốc của bò wagyu

Trong tiếng Nhật, “Wa” nghĩa là Nhật Bản, “Gyu” nghĩa là con bò/ gia súc, do vậy Wagyu có nghĩa là bò Nhật Bản. Các con bò Wagyu được chăn nuôi và phát triển giữa địa hình đồi núi đặc biệt ở Nhật Bản khiến cho chúng bị cô lập. Nhờ đó, chúng có thể mang dòng máu thuần chủng hoàn toàn từ Nhật Bản. 

nông trại chăn nuôi bò mỹ

(Trang trại chăn nuôi bò wagyu).

Trong thời kỳ Edo (1603 – 1867), thịt bò được xem là loại thực phẩm quý giá và vì thế chỉ có những người lính phục vụ cho đất nước mới có thể ăn chúng. Tuy nhiên, dần về sau thì tục lệ này đã được bãi bỏ. Sau này, Nhật Bản bắt đầu mở cửa thông thương với thế giới khiến văn hóa phương Tây được du nhập vào đất nước. Kể từ đó, bò Kobe được phổ biến rộng rãi hơn đối với nhiều thực khách quốc tế.

Có một sự nhầm lẫn về tên gọi của loại thịt này. Nhiều người Việt khi nhắc đến loại bò này thường đánh đồng chúng với tên gọi thịt bò Kobe. Trên thực tế, bò Kobe là một giống bò nằm trong bò wagyu. Giống bò này được nuôi tại vùng Kobe của Nhật Bản nên được gọi là bò Kobe. Tất cả bò Kobe chính là bò wagyu, nhưng không phải tất cả wagyu lại là bò Kobe. Ngoài ra còn có nhiều loại bò khác được nuôi và phát triển tại Nhật với tên gọi chung bò wagyu.

2. Đặc điểm của bò wagyu

Loại thịt này đặc biệt về màu sắc lông, đỏ hoặc đen. Những giống bò này nổi tiếng về sự thuần chủng ngay từ khi mới đẻ và chịu tác động nhiều từ không gian sống và quy cách chăn nuôi. Tại Nhật bản, để tạo ra được thịt bò hảo hạng là cả một quá trình hoàn thiện cả về nguồn thực phẩm và các kỹ thuật. Đây là những yếu tố quan trọng tạo nên độ mềm, vị ngon cùng các vân mỡ đặc biệt của thịt bò wagyu.

chất lượng tuyệt hảo của bò wagyu

(Thịt bò chất lượng tuyệt hảo).

Giống bò này có sức khỏe và khả năng sinh sống tốt khiến chúng trở thành giống bò đặc biệt có thể thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Đây là giống bò có khả năng chuyển lượng dinh dưỡng có từ thức ăn vào thịt dưới dạng vân mỡ cẩm thạch theo hai hình thức cho ăn ngũ cốc hay chăn thả tại trang trại. Không chỉ được phát triển tại Nhật Bản, giống bò này còn được du nhập vào nhiều quốc gia khác, Mỹ và Úc. Tuy nhiên, điểm đặc biệt vẫn là độ thuần chủng thì giống bò này ở Nhật được chăn nuôi theo quy trình đặc biệt kéo dài lên đến 3 năm. Do đó, chất lượng thịt cũng bị ảnh hưởng ít nhiều từ các khu vực phát triển khác nhau.

3. Bí mật trong vị ngon của giống bò wagyu

thịt bò mỹ nướng đậm vị

(Thịt bò wagyu hương vị đỉnh cao).

Không phải ngẫu nhiên mà thịt bò tuyệt vời này được đánh giá là cao cấp nhất. Mỗi loại thịt đều được đánh giá theo 3 tiêu chí: “cảm giác”, “vị” và “mùi thơm”. Trong đó, “hương thơm wagyu” chính là điều làm nên mức độ nổi tiếng của thịt bò này. Đây là hương thơm với vị ngọt đậm như đào hoặc dừa, và có độ lưu giữ lâu trong khi nhai. Độ lưu giữ này được gọi là “hương thơm trong miệng”, thuộc dòng “hương thơm khi nhai”. Hương thơm wagyu này xuất hiện khi có sự xúc tác nhiệt ở 80 độ C, và được xem là nhiệt độ thích hợp nhất tạo nên món Sukiyaki đặc trưng. Đặc biệt, “hương vị wagyu” được kết hợp với độ mềm ngon của thịt đem đến độ ngon tuyệt hảo cho các món ăn, không chỉ ăn nóng, mà cả khi ăn nguội vẫn khiến thực khách lưu giữ được “hương thơm trong miệng”.

4. Xếp hạng chất lượng của thịt bò wagyu

Nổi tiếng toàn cầu với chất lượng đem đến cực kỳ cao. Thịt bò wagyu luôn đúng đầu tiêu chuẩn thế giới với độ ngon đến từ các vân mỡ cẩm thạch và kết cấu hài hòa giữa lượng mỡ và nạc. Wagyu luôn phải được đánh giá theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội Đánh giá xếp hạng thịt Nhật Bản (JMGA). 

bò wagyu nhật bản a4

(Bò wagyu Nhật Bản A4).

Thịt bò wagyu Nhật Bản được đánh giá chất lượng theo hai thang đo. Trong đó bao gồm tỷ lệ thịt thu được từ lượng thịt bò có thể ăn được (xếp hạng từ A – C) và chất lượng của vân mỡ cẩm thạch (xếp hạng từ 1 – 5). Nếu đã có ý định lựa chọn thịt bò wagyu cho các món ăn thì hãy lựa chọn loại cao cấp nhất A5 nhằm đem đến chất lượng tuyệt hảo nhất.

5. Logo đặc biệt của bò wagyu Nhật

Không chỉ được nuôi lớn ở Nhật Bản, giống bò đặc biệt này còn được phát triển ở nhiều quốc gia khác nhau (Mỹ, Úc và Anh). Do đó, Hiệp hội Ngành công nghiệp chăn nuôi Nhật Bản đã tạo ra một logo để phân biệt giống bò này chính gốc tại Nhật so với các loại thịt bò từ những quốc gia khác. 

logo bò wagyu

(Logo bò wagyu Nhật Bản).

Đây là một tips đặc biệt mà Hải Đăng muốn đem đến bạn khi lựa chọn loại thịt bò chất lượng cao cấp nhất. Nếu có loại logo này trên các miếng thịt thì chắc chắn đây là loại thịt có chất lượng hoàn hảo nhất cho những bữa ăn của bạn.

 

Thịt bò wagyu luôn được đánh giá cao về chất lượng và dinh dưỡng mà nó mang lại, không chỉ từ quy trình chăn nuôi mà còn ở kỹ thuật chế biến. Các món ăn từ thịt bò luôn được chế biến hấp dẫn đem đến độ ngon tan chảy trong miệng, những hương vị đậm đà được lưu giữ tại đầu lưỡi khiến thực khách không thể cưỡng lại. Tại Hải Đăng Foodmart, các loại thịt wagyu được bảo quản và lưu giữ lạnh nhằm đem lại hương vị và chất dinh dưỡng vốn có của giống bò chính gốc Nhật Bản. 

 

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI NĂM 2021 TỪ HẢI ĐĂNG FOODMART:

  • Tặng ngay 100.000đ với hóa đơn từ 300.000đ.
  • Miễn phí vận chuyển bán kính 7km từ cửa hàng gần nhất.
  • Hỗ trợ cắt thịt/ đóng khay theo yêu cầu khi mua thịt nguyên khối.

 

CHỌN MUA:

Đầu thăn ngoại bò Úc – Cắt lát 1kg https://haidangfoodmart.vn/shop/dau-than-ngoai-bo-uc-cat-lat-1kg

Bò wagyu Nhật Bản A4 https://haidanggroup.vn/san-pham/bo-wagyu-a4

Thịt cổ bò Mỹ nướng/ bít tết 500gr https://haidangfoodmart.vn/shop/thit-co-bo-my-nuong-bit-tet-400gr

Thịt ba chỉ bò Mỹ nhúng lẩu Fuji 500gr https://haidangfoodmart.vn/shop/thit-ba-chi-bo-my-nhung-lau-fuji-500gr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *